Friday, April 08, 2011

മാ‍ങ്ങാച്ചമ്മന്തി

മാങ്ങാച്ചമ്മന്തി എല്ലാര്‍ക്കും അറിയാവുന്നതുതന്നെ. ഏതുതരം മാങ്ങയും ചമ്മന്തിയുണ്ടാക്കാനെടുക്കാം. എങ്കിലും, മൂവാണ്ടന്‍ മാങ്ങയാണ് ഏറ്റവും അനുയോജ്യമെന്നാണ് ഞാന്‍ പറയുക.

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍:



  • പച്ചമാങ്ങ തൊലി ചെത്തിക്കളഞ്ഞ് കഷ്ണങ്ങളാക്കിയത്
  • കാന്താരി മുളക്/പച്ചമുളക്
  • തേങ്ങ ചിരകിയത്
  • ചുവന്ന മുളക്
  • ചെറിയ ഉള്ളി തൊലികളഞ്ഞത്
  • കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്
  • വെളിച്ചെണ്ണ
(അളവുകളൊന്നും പറയുന്നില്ല. ഒക്കെ നിങ്ങളുടെ പാകത്തിന് എടുക്കുക. തേങ്ങ കൂടിപ്പോവരുത്. മാങ്ങയുടെ സ്വാദാണ് മുന്നിട്ടുനില്‍ക്കേണ്ടത്)

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം:

ഉണ്ടാക്കാനെന്താ...ഒന്നുമില്ല. എല്ലാംകൂടി അമ്മിയില്‍ വച്ച് അരച്ചെടുക്കുക.അത്രതന്നെ. മിക്സിയിലും അരയ്ക്കാം. വെള്ളമൊഴിക്കരുത്.

അരച്ചശേഷം കുറച്ചു വെളിച്ചെണ്ണ കൂടി ഒഴിച്ച് യോജിപ്പിച്ചാല്‍ നല്ല സൊയമ്പന്‍ ചമ്മന്തിയായി.




9 പേർ അഭിപ്രായമറിയിച്ചു:

പദസ്വനം said...

ഹും... കൊതിപ്പിച്ചു.. അതും ഈ ഉച്ച സമയത്ത് തന്നെ..
ചെയ്.. ഞാന്‍ ഇനി മൂവാണ്ടന്‍ മാങ്ങ തപ്പി എവിടെ പോകും.. :-s

comiccola / കോമിക്കോള said...

ഇത് കലക്കന്‍ ചമ്മന്തി..
എനിക്ക് വളരെ ഇഷ്ടമാണ്...

Typist | എഴുത്തുകാരി said...

എപ്പഴും ഉണ്ടാക്കാറുള്ളതു്, എന്നാൽ എപ്പഴും കൊതിയാവുന്നതും.

രഘുനാഥന്‍ said...

കണ്ടിട്ട് തന്നെ വായില്‍ ചുണ്ടന്‍ വള്ളം ഓടിക്കാനുള്ള പരുവത്തിലായി..

siya said...

കൊതിപ്പിച്ചു എന്ന് അല്ലാതെ എന്ത് പറയാന്‍ ..ഞാന്‍ ഇതില്‍ കുറച്ചു ഇഞ്ചി കൂടി ചേര്‍ക്കുംട്ടോ . ..

പഞ്ചാരകുട്ടന്‍ -malarvadiclub said...

ഹയ്യോ വിശക്കുന്നേ

Praveen $ Kiron said...

kothippicheeeeeeee

ശ്രീ said...

ഇപ്പോ വീട്ടിലുള്ലതിനാല്‍ ഇപ്പോ തന്നെ മാങ്ങാചമ്മന്തിയും കൂട്ടി ചോറുണ്ടതേയുള്ളൂ...
:)

ഇന്‍ഡ്യാഹെറിറ്റേജ്‌:Indiaheritage said...

ഹൊ അതിന്റെ മണം ഇവിടെ വരെ എത്തി കൊതിപ്പിച്ചു കളഞ്ഞല്ലൊ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
MyFreeCopyright.com Registered & Protected

Copyright © Bindu Krishnaprasad. All rights reserved.

പകർപ്പവകാശം ബ്ലോഗുടമയായ ബിന്ദു കൃഷ്ണപ്രസാദിനു മാത്രം.



Back to TOP